1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cách đổi đài tệ nhanh nhất hiện nay

Cập nhật tỷ giá ngày [get_sheet_value location=”ngayhomnay”]

Đài Loan – Trung Quốc không chỉ được biết đến là một trung tâm kinh tế lớn của châu Á. Mà với cảnh quan tuyệt đẹp; nền văn hóa bản địa đặc sắc; nơi đây cũng đã nhanh chóng trở thành “điểm dừng chân” của hàng nghìn du khách tứ phương. Bạn đang mong muốn có một chuyến du lịch đến vùng đất thú vị này? Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu thông tin về tiền tệ; cũng như tìm hiểu 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam; để sẵn sàng một chuyến hành trình đáng nhớ nhé!

[Cập nhật mới nhất [get_sheet_value location=”ngayhomnay”]]1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 

Theo như tỷ giá được cập nhật mới nhất trong hôm nay từ ngân hàng Samcombank, ta có: 

1 TWD = [get_sheet_value location=”bandaite”] VND

Vậy lời giải cho câu hỏi 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam sẽ là [get_sheet_value location=”bandaite”] VND.

Từ câu trả lời 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam trên; ta có thể dễ dàng quy đổi một số mệnh giá đài tệ như sau:

Tiền Đài Tệ (TWD)Quy đổi tiền Việt ( VND)
1 TWD
5
10
50
100
1000
5000
1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá đài tệ tại các ngân hàng Việt Nam mới nhất

Dưới đây là cập nhật mới nhất tỷ giá đài tệ tại ngân hàng Sacombank Việt Nam

Đơn vị: VND

STTNgân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
1Sacombank[get_sheet_value location=”muadaite”][get_sheet_value location=”bandaite”]

Chú ý: Thông tin bên trên chỉ mang tính chất tham khảo. Các số liệu, thông tin tỷ giá được chúng tôi tổng hợp từ các website uy tín. Tuy nhiên dữ liệu vẫn liên tục được cập nhật hàng ngày, hàng tuần. Chính vì vậy số liệu có thể sẽ khác nhau trong từng thời điểm. 

Tổng quan về đài tệ – Đơn vị tiền của Đài Loan

Để có thể trả lời câu hỏi 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chính xác nhất; hãy cùng chúng tôi khám phá tổng quan về đài tệ – Đơn vị tiền tệ của Đài Loan. Cùng những điều thú vị về hệ thống tiền tệ tại đây nhé!

Tân Đài tệ (Đài tệ), hay còn gọi là đồng đô la Đài Loan; xuất hiện lần đầu vào năm 1949 và là đơn vị tiền tệ chính thức được sử dụng tại Đài Loan. Và trong sinh hoạt, mọi hoạt động buôn bán thường ngày; cái tên đài tệ sẽ được sử dụng phổ biến hơn. 

 • Mã tiền tệ: TWD
 • Viết tắt: NT$

Đài tệ được phát hành bởi Ngân hàng Đài Loan; bao gồm nhiều mệnh giá khác nhau dưới 2 hình thức:

 • Tiền giấy bao gồm các mệnh giá: 100 tệ, 200 tệ, 500 tệ, 1,000 tệ, 2,000 tệ. Và những mệnh giá được sử dụng phổ biến chính là 100 tệ, 500 tệ, 1.000 tệ.
 • Tiền xu bao gồm các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 yuan, 5 jiao.

Có thể nhận thấy, tiền xu sẽ có mệnh giá thấp hơn tiền giấy. Đồng thời các mệnh giá như 200 tệ, 2.000 tệ sẽ ít được sử dụng. Bởi theo quan niệm dân gian; đồng 200 tệ sẽ có màu xanh lục, là tượng trưng cho sự ốm yếu, bệnh tật. Còn 2.000 tệ lại có giá trị quá lớn. Chính vì vậy do các vấn đề liên quan đến tín ngưỡng, giá trị,… mà những đồng tiền này sẽ không được sử dụng phổ biến. 

1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 
1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Tổng quan về đài tệ

Tại sao cần quy đổi đài tệ sang tiền Việt Nam?

Ngoài 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam; hay 1 đài tệ là bao nhiêu tiền Việt; nhiều người cũng thắc mắc rằng tại sao cần quy đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam. Dưới đây là một số nguyên do:

Hiện nay, với mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý,… người Việt khá ưa chuộng các sản phẩm đến từ Đài Loan. Chính vì vậy việc chuyển đổi tiền tệ là một việc làm thiết thực để thuận tiện trong các hoạt động mua bán, giao dịch,… Đặc biệt là khi mua bán qua các website chưa hỗ trợ ngôn ngữ. 

1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 
1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Tại sao cần quy đổi?

Hay đơn giản hơn, nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch đến xứ Đài. Thì tìm hiểu 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam; hay nghiên cứu cách đổi tiền là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần nắm bắt tỷ giá trong quá trình quy đổi để tránh bị thiệt hại. 

Hoặc đối với những bạn trẻ có ý định du học, hay xuất khẩu lao động,… Việc nắm bắt thông tin tỷ giá đài tệ cũng vô cùng quan trọng. Bởi tại Đài Loan, người ta sẽ không thường xuyên sử dụng đồng đô la. Mà chỉ sử dụng  đài tệ (TWD) hoặc nhân dân tệ (CNY). 

Vậy hiện nay 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hướng dẫn các đổi đài tệ sang tiền Việt

Khi đã hiểu rõ 1 đài tệ là bao nhiêu tiền Việt; sau đây hãy cùng chúng tôi tiếp tục nghiên cứu về cách đổi đài tệ sang tiền Việt tại cả 2 quốc gia Việt Nam lẫn Đài Loan!

Tại Việt Nam

 • Đổi tiền tại Ngân hàng: Ngoài cung cấp các thông tin như 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Ngân hàng là một trong những địa điểm uy tín hàng đầu để bạn có thể trao đổi, mua bán đài tệ. Chính vì vậy, nếu vẫn chưa biết có thể đổi đài tệ sang tiền Việt ở đâu. Bạn có thể tìm đến một số ngân hàng như: BIDV, Indovina, VietinBank, MSB, Sacombank, TPB, SHB, ACB,…Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD; hoặc một số giấy tờ khác để chứng minh số tiền đó là hợp pháp. 
 • Tiệm vàng: Ngoài ngân hàng, bạn cũng có thể chọn một số tiệm vàng uy tín để tham gia đổi tiền.
1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Hướng dẫn cách đổi

Tại Đài Loan

Trong một số trường hợp, nếu như bạn không thể đổi đài tệ tại Việt Nam thì cũng không nên quá lo lắng. Bởi tại Đài Loan, vẫn còn khá nhiều địa điểm uy tín để bạn có thể đổi tiền. 

 • Tại sân bay: Với thủ tục nhanh chóng, đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tiến hành đổi tiền tại các quầy giao dịch ngoại tệ tại sân bay. Tuy nhiên sẽ mất khoản phí khá cao. 
 • Các ngân hàng tại Đài Loan: Cũng như tại Việt Nam, du khách, du học sinh, hoặc người xuất khẩu lao động,… cũng có thể tham gia đổi tiền tại các ngân hàng lớn ở Đài Loan: Maga bank, , Chinatrust, Bank of Taiwan,… Tuy nhiên, tại đây sẽ không thể chuyển đổi trực tiếp từ tiền Đài Loan sang tiền Việt. Mà trước hết bạn cần đổi đài tệ sang tiền đô. Sau đó tiếp tục đổi tiền đô sang tiền Việt. 

Một số lưu ý khi đổi đài tệ sang tiền Việt Nam

Hiện nay, theo quy định của pháp luật Việt Nam; các hoạt động đổi tiền tự do đã bị nghiêm cấm. Chính vì vậy, ngoài tìm hiểu 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam; chúng ta cũng cần nghiên cứu một số lưu ý khi đổi đài tệ sang tiền Việt Nam. Cụ thể:

 • Nên tham khảo trước tỷ giá đài tệ tại những địa chỉ mà bạn dự định đổi tiền. Cũng như liên tục cập nhật tỷ giá để đổi được tiền với mệnh giá tốt nhất. 
 • Hiện nay, có một số tiệm vàng mở dịch đổi ngoại tệ trái phép. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ bị lừa đảo, bạn nên tìm đến những ngân hàng; tiệm vàng uy tín để đổi tiền. 
 • Trên thực tế, so với các ngân hàng tại Đài Loan; các ngân hàng tại Việt Nam có tỷ giá đài tệ bán ra thấp hơn; và thủ tục đổi tiền cũng đơn giản hơn. Vậy nên khách hàng hãy ưu tiên đổi tiền khi còn sinh sống tại Việt Nam. 
 • Ngoài ra, khi tham gia đổi tiền Đài Loan sang Việt Nam sẽ mất phí và chịu lỗ khá nhiều. Chính vì vậy, bạn chỉ nên đổi tiền tại sân bay trong một số trường hợp bất khả kháng. 
 • Hiện nay, khách hàng đã có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại hầu hết mọi cửa hàng và trung tâm mua sắm tại Đài Loan. Thêm vào đó, theo quy định tại Đài Loan; du khách nhập cảnh không được mang theo quá 60.000 đài tệ tiền mặt. Vậy nên khi cần mang theo số tiền lớn (quá 10.000 đài tệ); bạn sẽ phải khai báo với hải quan. 
1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Một số lưu ý khác

Một số câu hỏi liên quan khi đổi đài tệ sang tiền Việt Nam

Ngoài tìm hiểu cách quy đổi 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, thì có một số câu hỏi khác mà rất nhiều người thắc mắc. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình đổi tiền đài tệ.

Đổi đài tệ sang tiền Việt Nam tại ngân hàng có mất phí không?

Đây cũng là thắc mắc lớn của khá nhiều người. Theo đó, đối với mỗi ngân hàng khác nhau; khi đổi tiền sẽ mất những khoản phí khác nhau. Dưới đây là một số khoản phí tại các ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

 • 1% giá trị giao dịch khi đổi tiền tại ngân hàng BIDV.
 • 2% giá trị giao dịch khi đổi tiền tại ngân hàng VP Bank.
 • 2.39% giá trị giao dịch khi đổi tiền tại  ngân hàng Techcombank.
 • 2.5% giá trị giao dịch khi đổi tiền tại ngân hàng Vietcombank.
 • 4% giá trị giao dịch khi đổi tiền tại ngân hàng MB Bank. 

Tại Hà Nội, TPHCM đổi đài tệ ở đâu uy tín?

Sau khi đã nghiên cứu rõ về 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam; dưới đây sẽ là một số gợi ý của chúng tôi; khi bạn muốn đổi đài tệ sang tiền Việt Nam tại khu vực Hà Nội và TPHCM nhanh chóng: 

 • Tại Hà Nội: Tiệm vàng 31 Hà Trung, cửa hàng Chiến Minh, cửa hàng vàng bạc Quốc Trinh, cửa hàng Thịnh Quang,… 
 • Tại TPHCM: Cửa hàng thu đổi ngoại tệ Minh Thư, tiệm vàng Kim Mai, bàn thu đổi ngoại tệ số 59,… 

Lời kết 

Trên đây là bài viết “1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cách đổi đài tệ nhanh nhất hiện nay!”. Mong rằng qua những chia sẻ trên; bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc 1 đài tệ là bao nhiêu tiền Việt. Đồng thời có thêm nhiều kiến thức hữu ích về đơn vị tiền tệ Đài Loan; cũng như cách theo dõi tỷ giá và cách đổi tiền trong những trường hợp cần thiết!

Xem thêm:

Viết một bình luận

Index