[Cập nhật] Hôm nay 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá mua/bán

Cập nhật ngày [get_sheet_value location=”ngayhomnay”]

Bạn đang có dự định du học, làm việc, du lịch,… tại Nhật Bản? Ngoài việc tìm hiểu về thủ tục, văn hóa vùng miền, bạn cũng đang nghiên cứu về đơn vị tiền tệ tại đây; để có thể nhanh chóng thích nghi với cuộc sống đầy khác biệt? Vậy bạn đã biết cách quy đổi 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đừng lo, bài viết sau đây sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ các thông tin cần thiết trước khi ghé thăm “đất nước mặt trời mọc” nhé!

Hôm nay [get_sheet_value location=”ngayhomnay”] 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo số liệu được cập nhật mới nhất từ ngân hàng Vietinbank, 1 Yên Nhật = [get_sheet_value location=”Sheet1!E11″] VND.

Vậy chúng ta có những giá trị quy đổi như sau:

 • 1 Sen = 1.000 Yên = [get_sheet_value location=”sen”] VND
 • 1 Man = 10 Sen = 10.000 Yên = [get_sheet_value location=”man”] VND
 • 1 Lá = 1 Man = 10 Sen = 10.000 Yên = [get_sheet_value location=”man”] VND

Vậy, câu trả lời cho “1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt” sẽ là [get_sheet_value location=”man”] VND.

Tương tự, chúng ta có được:

Tiền Nhật (JPY)Quy đổi tiền Việt ( VND)
1 Man30,800,000 ₫
5 Man154,000,000 ₫
10 Man308,000,000 ₫
50 Man1,540,000,000 ₫
100 Man3,080,000,000 ₫
500 Man15,400,000,000 ₫
1000 Man30,800,000,000 ₫
2000 Man61,600,000,000 ₫
5000 Man154,000,000,000 ₫
10.000 Man308,000,000,000 ₫

Chú ý: Số liệu được cập nhật mới nhất từ ngân hàng VietinBank theo tỷ giá ngày hôm nay.

Tỷ giá Man Nhật tại ngân hàng mới nhất ( [get_sheet_value location=”dateupdate”])

Để biết thêm chi tiết về 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, cũng như tỷ giá hiện hành tại mỗi ngân hàng được cập nhật mới nhất. Dưới đây là chi tiết về bảng tỷ giá đồng Man Nhật:

Bảng Tỷ giá Yen Nhật tại VietinBank (Đơn vị: Đồng)

STTTên ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
37VietinBank[get_sheet_value location=”muayen”][get_sheet_value location=”banyen”]

Bạn biết gì về Man – Đơn vị tiền Nhật Bản?

Trước khi tìm hiểu 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam; hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về đơn vị tiền tệ Nhật Bản này nhé!

Thông tin tổng quan về đơn vị tiền tệ Nhật Bản

“Đất nước mặt trời mọc” không chỉ rạng danh với những giá trị văn hóa trường tồn lâu đời; là “thủ phủ” của sắc hoa anh đào rực rỡ; là “miền đất hứa” mà biết bao bạn trẻ muốn đặt chân đến để học tập, du lịch, làm việc,…Nơi đây còn nổi tiếng với đồng Yên – Loại tiền tệ được giao dịch nhiều thứ ba tại thị trường ngoại hối. Chỉ đứng sau đồng USD và Euro!

 • Đơn vị tiền tệ Nhật Bản: Yên – tiếng Nhật là 円 (En) 
 • Tiếng Anh: JAPANESE YEN
 • Mã hệ trên hệ thống tiền tệ thế giới: JPY
 • Kí hiệu: ¥
1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt – Tổng quan về đồng tiền Man Nhật

Trở thành đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản từ ngày 27.06.1871; Yên được lưu hành dưới 2 hình thức là tiền giấy và tiền xu kim loại. Theo đó, tiền giấy sẽ có mệnh giá cao hơn tiền xu kim loại. Cụ thể như sau:

 • Tiền giấy bao gồm 4 mệnh giá: 10.000 yên (mệnh giá lớn nhất trong hệ thống tiền tệ tại Nhật), 5.000 yên, 2.000 yên, 1.000 yên 
 • Tiền xu bao gồm 6 mệnh giá: 500 yên. 50 yên, 10 yên, 5 yên, 1 yên

Theo đó, những mệnh giá tiền khác nhau không chỉ mang sự khác biệt về hình thức, về giá trị, về thời gian phát hành,…  Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt; chi tiêu thực tế của con người qua mỗi giai đoạn. Mà còn là minh chứng cho quá trình phát triển kinh tế – xã hội không ngừng tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp này! Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể về đồng Man, cũng như quy cách đổi 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Vậy Man là gì?

Có thể nhận thấy, Yên Nhật chính là đơn vị tiền tệ chính thức tại đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, bạn vẫn thường nghe nhắc đến các thuật ngữ: Sen, Man, Lá,… hay 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Vậy thực tế chúng là gì? 

Về mặt giá trị, những đơn vị tiền như Sen, Man (Lá) sẽ có giá cao hơn đơn vị Yên. Cụ thể: 

 • 1 Sen = 1.000 Yên
 • 1 Man = 10 Sen = 10.000 Yên
 • 1 Lá = 1 Man = 10 Sen = 10.000 Yên

Và cách đọc các đơn vị này lần lượt là:

 • 1.000 Yên hay 1 Sen Yên: đọc là sên ên
 • 2.000 Yên hay 2 Sen Yên: đọc là ni sên ên
 • 5.000 Yên hay 5 Sen Yên: đọc là gô sên ên
 • 10.000 Yên hay 1 man: đọc là ichi man ên
Đồng Man là gì - 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?
Đồng Man là gì – 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

Có mấy cách đổi Man Nhật sang tiền Việt?

Khi đã hiểu rõ 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam; nhiều người sẽ thắc mắc rằng đâu là nơi có thể đổi Man Nhật sang tiền Việt nhanh chóng và an toàn nhất. Theo đó, bạn sẽ có một số sự chọn lựa như sau:

Cách đổi tiền Man Nhật – 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đổi tiền tại Việt Nam

 • Đổi tiền tại ngân hàng: Không cần phải tìm kiếm quá nhiều; khi hầu hết những ngân hàng quanh bạn chính là nơi đổi tiền tệ hợp pháp nhất lúc này. Tuy nhiên, như đã đề cập tại bảng tỷ giá phía trên; mỗi ngân hàng sẽ có tỷ giá khác nhau. Chính vì vậy bạn nên liên tục cập nhật tỷ giá để có thể đổi được số tiền có giá trị cao nhất. Một số ngân hàng uy tín mà bạn có thể tham khảo chính là: Agribank,  MBBank, ACB, Vietcombank, Techcombank, HSBC, BIDV, Maritime Bank, VIB, VietinBank. 
 • Đổi tiền tại tiệm vàng: Ngoài ngân hàng; tiệm vàng cũng là một địa điểm đổi Man Nhật khá uy tín. Tuy nhiên, thường thì chỉ những có tiệm vàng lớn mới mở dịch vụ thu mua ngoại hối. 
 • Đổi tiền tại sân bay: Hiện nay, tại các sân bay quốc tế luôn kèm theo quầy dịch vụ đổi tiền tệ. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu; khách hàng hoàn toàn có thể được quy đổi tiền ngay tức khắc. 

Đổi tiền Nhật Bản

Cũng sẽ có nhiều trường hợp bạn không thể đổi kịp tiền tại Việt Nam. Tuy nhiên đừng quá lo lắng khi tại Nhật, bạn vẫn có thể dễ dàng đổi tiền vô cùng đơn giản:

 • Đổi tiền tại sân bay: Tại một số sân bay như Fukuoka, Kansai, Haneda, Narita, Chubu,…sẽ có đặt cây đổi tiền tự động. Hỗ trợ bạn tiến hành đổi tiền nhanh chóng và dễ dàng. 
 • Đổi tiền tại ngân hàng và cây rút tiền: Tương tự như tại Việt Nam, bạn cũng có thể đổi tiền tại ngân hàng Nhật nhanh chóng. Hoặc bạn cũng có thể chọn rút tiền tại Senven Eleven, Travelex Japan, cửa hàng Daikokuya.
1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Đổi tiền Nhật Bản?

Cần lưu ý những gì khi đổi đồng Man sang tiền Việt?

Ngoài tìm hiểu 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt; bạn cũng nên nắm rõ một số lưu ý khi đổi tiền. Hơn thế nữa, bạn cũng cần tham khảo tỷ giá ngay trong thời điểm tiến hành đổi tiền để có được mức giá chính xác nhất. Và:

 • Hãy cẩn trọng tìm đến ngân hàng; hoặc những đại lý uy tín để đảm bảo rằng bạn đổi được giá tiền đúng so với thị trường. Không nên chọn những đại lý nhỏ lẻ; để tránh nguy cơ nhận phải tiền giả, mệnh giá thấp,… 
 • Nên tìm hiểu và ghi nhớ một số thông tin về cách nhận biết và phân biệt tiền Nhật thật/giả như: Với mệnh giá càng cao, thì màu vàng trên tiền càng sậm,…
 • Đối với tiền Nhật, mực được in trên tiền có độ từ tính; chính vì vậy sẽ bị phản quang khi có ánh sáng tím chiếu vào. Thêm vào đó, chúng cũng sẽ cứng và khó thấm nước hơn bình thường. 

Một số câu hỏi thường gặp khi đổi Man sang tiền Việt Nam

Ngoài việc giải đáp “1 man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?”, chúng tôi sẽ giải đáp thêm một số các câu hỏi khác. Trong quá trình đổi tiền Man Nhật sang tiền Việt Nam, chắc hẳn sẽ có nhiều câu hỏi khiến bạn thắc mắc. Dưới đây là một số câu hỏi điển hình. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích:

Nên đổi Man Nhật trong trường hợp nào?

Việc chuyển đổi tiền tệ sẽ giúp bạn thuận tiện, thích nghi tốt, dễ dàng lên kế hoạch chi tiêu hơn với những trường hợp như xuất khẩu lao động , du lịch, học tập,… 

Tại Hà Nội/TPHCM có thể đổi Man Nhật ở đâu? 

Nếu hiện tại đang sinh sống tại Hà Nội hoặc TPHCM; một số địa điểm mà bạn có thể đến để tiến hành đổi tiền đó là: phố Hà Trung – Hà Nội  – nơi có nhiều tiệm vàng cùng dịch vụ đổi tiền; đường Lê Thánh Tôn – Quận 1 hay đường Lê Văn Sỹ quận 3 đối với TPHCM. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến những ngân hàng gần nhất. 

Làm gì để chuyển tiền Nhật về Việt Nam để có được tỷ giá tốt nhất?

Để chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam vẫn giữ được tỷ giá tốt nhất, hãy thử các phương án sau đây: 

 • Thứ nhất, gửi tiền trực tiếp tại các quầy giao dịch ngân hàng
 • Thứ hai, nhờ người mang hộ/gửi hộ tiền về Việt Nam để giảm chi phí nạp tiền. 
 • Thứ ba, sử dụng những dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Tạm kết

Trên đây là bài viết “[Cập nhật mới nhất] Hôm nay 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?”. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp; bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn về đơn vị tiền tệ Nhật Bản. Đồng thời cũng đã nắm được kiến thức quy đổi đồng Man thành tiền Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra tỷ giá tiền bởi nhiều nguồn khác nhau; đồng thời luôn lưu ý cần trọng trong quá trình giao dịch để hạn chế khả năng mất tiền hoặc bị lừa đảo.

Xem thêm:

Viết một bình luận

Index