Tìm hiểu 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cập nhật tỷ giá hôm nay

Tỷ giá cập nhật ngày hôm nay [get_sheet_value location=”ngayhomnay”]

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt 2023? Bạn có nhu cầu đi du lịch, sinh sống hay học tập Hàn Quốc nhưng không biết đổi tiền ở đâu? Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết nhất về đồng Won; hướng dẫn cách đổi tiền sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt ngày hôm nay?

Thị trường tiền tệ luôn luôn biến động không ngừng. Tùy vào từng thời điểm khác nhau, tỷ giá của các đồng tiền cũng không ngừng thay đổi. Dưới đây, chúng tôi sẽ thống kê chi tiết về tỷ giá giữa đồng Won và tiền Việt Nam để các bạn có thể nắm rõ hơn.

Bảng quy đổi đồng Won sang tiền Việt Nam

Để biết 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, sau đây là bảng tổng hợp tỷ giá đồng Won được cập nhật mới nhất ngày hôm nay.

Theo số liệu được tra cứu mới nhất thì: 1 KRW = [get_sheet_value location=”won”]VND

Vậy, với quy đổi mệnh giá kể trên, câu hỏi 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt đã có đáp án.

Theo thống kê từ mới nhất ngày hôm nay từ ngân hàng VietinBank, ta có thể thấy rằng: 1 triệu Won = [get_sheet_value location=”mottrieuwon”] VND

Từ đó, ta có bảng quy đổi mệnh giá dưới đây:

Tiền WON (KRW)Tiền Việt ( VND)
 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt
Tìm hiểu chi tiết 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt

Bạn biết gì về đồng Won?

Trước tiên để tìm hiểu 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt, hãy tìm hiểu sơ lược một số hiểu biết về đồng won. Dù là người lao động xuất khẩu, người làm ăn kinh doanh hay du học sinh Hàn Quốc, bạn đều phải biết Won là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc. Khi sống ở đây, bạn sẽ không khỏi thắc mắc 1 cân thịt, một mớ rau tại Hàn Quốc sẽ có giá bao nhiêu và nó đắt hay rẻ hơn so với ở Việt Nam?

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn và có cái nhìn tổng quan về đồng tiền của Hàn Quốc cũng như tỷ giá đồng Won Hàn Quốc so với đồng Việt Nam của chúng ta nhé là bao nhiêu nhé!

Tổng quan về đồng Won tiền Hàn Quốc

Đồng tiền không chỉ là một công cụ quan trọng trong xã hội loài người mà nó còn thể hiện nét văn hóa, lịch sử và chính trị của quốc gia đó. Giống như những quốc gia khác, Hàn Quốc lấy đồng Won làm đơn vị tiền tệ chính thức và có nhiều mệnh giá khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

Đồng Won Hàn Quốc được Ngân hàng Joseon phát hành vào tháng 10/1945.Khi mới ra đời, đồng won có tỷ giá: 15 won = 1 USD và có dạng là đồng tiền xu. Cho đến năm 1946, Ngân hàng Joseon mới cho phát hành 2 tờ tiền giấy đầu tiên đó là tờ 10 Won và tờ 100 Won.

Tiếp theo đó, tờ 5 Won và tờ 1000 Won cũng lần lượt ra đời vào năm 1949. Đến thời điểm này, giá trị của tiền Hàn Quốc đã bị lao dốc với mức tỷ giá tương đương 900 won = 1 USD.

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt – Tổng quan hiểu biết về đồng Won

Năm 1950, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc ra đời và sau đó cho phát hành đồng 500 Won vào năm 1952. Lúc này 6000 Won mới tương đương với 1 USD. Mãi cho đến năm 2016, sau nhiều thăng trầm với những biến động của lịch sử, đồng Won mới chính thức ổn định về cả hình thức lẫn giá trị.

Hiện nay, đồng Won có ký hiệu là ₩ và có mã ISO 4217 là KRW, được xem là đơn vị tiền tệ chính thức tại Đại Hàn Dân Quốc. Đồng Won được lưu hành dưới 2 dạng là tiền giấy và tiền xu. Trong đó, tiền giấy là loại hình được sử dụng phổ biến hơn.

Đồng Won có những mệnh giá nào?

Nếu đã tìm hiểu về đồng Won, ắt hẳn ai cũng thắc mắc đồng Won có những mệnh giá cụ thể nào và hình thức của nó ra sao. Dưới đây là chi tiết về các mệnh giá đồng Won chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Tiền giấy 1000 Won – Màu xanh da trời.

Tiền giấy 5000 Won – Màu đỏ và vàng.

Tiền giấy 10,000 Won – Màu xanh lá cây.

Tiền giấy 50,000 Won – Màu cam.

Đồng xu 1 Won – Màu trắng – Làm bằng nhôm.

Đồng xu 5 Won – Màu vàng – Làm bằng hợp kim đồng và kẽm.

Đồng xu 10 Won – Màu vàng/hồng – Làm bằng hợp kim đồng và kẽm/nhôm

Đồng xu 50 Won – Màu trắng – Làm bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel.

Đồng xu 100 Won và 500 Won – Màu trắng – Làm bằng hợp kim đồng và nickel.

Tiền xu có 6 loại mệnh giá lần lượt là 1 Won, 5 Won, 10 Won, 50 Won, 100 Won, 500 Won với kích cỡ khác nhau. Còn tiền giấy có 4 loại mệnh giá, bao gồm tờ 1000 Won, 5000 Won, 10,000 Won và 50,000 Won. 

Nguyên nhân khiến tỷ giá Won – VND biến động

Ngoài việc biết được 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt, dưới đây là một số thong tin khác về nguyên nhân tỷ giá won biến động. Trong trường hợp bạn lo sợ việc chuyển đổi tỷ giá này sẽ có biến động lớn và muốn nắm rõ thời điểm nào là lúc thích hợp để đổi tiền thì bạn cần lưu ý những yếu tố dưới đây:

 • Lạm phát thị trường.
 • Chênh lệch về lãi suất.
 • Thâm hụt tài khoản vãng lai.
 • Nợ công.
 • Tỷ lệ chuyển đổi thương mại.
 • Tình hình kinh tế – chính trị diễn biến phức tạp.

Tỷ giá Won so với các ngoại tệ khác

Ngoài việc so sánh tỷ giá đồng Won so với VND thì chúng tôi cũng gửi đến các bạn tham khảo một số tỷ giá của đồng Won so với các loại đồng tiền khác trên thế giới được cập nhật dưới đây.

1 triệu KRW = 788,66 USD

1 triệu KRW = 736,97 EUR

1 triệu KRW = 103.642,04 JPY

1 triệu KRW = 26.588,17 THB 

1 triệu KRW = 65.080,80 INR 

1 triệu KRW = 5.370,32 CNY 

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt và tiền đô la?

Tỷ giá đồng Won tại các Ngân hàng (02/2023)

Bảng so sánh tỷ giá đồng Won Hàn Quốc tại 23 Ngân hàng Việt Nam được cập nhật mới nhất (ngày 12/02/2023).

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
ABBank18,3521,38
ACB18,8119,48
Agribank17,8019,53
BIDV16,6919,56
HDBank18,3619,53
Liên Việt17,5419,77
MSB17,0217,0320,1920,15
MB17,5021,7821,78
Nam Á17,6317,6319,54
NCB14,7716,7720,3020,80
OCB19,75
OceanBank17,5419,77
Sacombank17,0021,50
Saigonbank18,40
SCB18,5021,00
SeABank17,8419,73
SHB16,6521,15
Techcombank19,00
TPB19,68
VietABank17,6919,67
VietinBank[get_sheet_value location=”muawon”][get_sheet_value location=”won”]
Vietcombank16,1317,9219,65

Cách đổi Won sang tiền Việt là gì?

Có những cách nào đổi đồng Won sang tiền Việt? Muốn biết 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt 2023 và tiến hành đổi tiền thì nên đến đâu? Để thuận lợi cho việc đổi đồng Won sang tiền Việt, phục vụ cho các nhu cầu sống hằng ngày, bạn có thể tham khảo cách đổi tiền ngay dưới đây.

Ở Việt Nam, nên đổi tiền ở đâu?

So với tiền Đô la Mỹ, đồng Won không phổ biến nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì hiện nay cũng đã có những điểm đổi đồng Won ở nước ta. Theo quy định của Nhà nước về quy trình quản lý ngoại hối và các hoạt động tín dụng, người dân có thể tiến hành đổi tiền Won tại một trong các địa điểm dưới đây.

 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt
1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt – Nên đổi tiền ở đâu?

Ngân hàng

Ngân hàng luôn là sự lựa chọn an toàn và uy tín nhất. Với các hoạt động tín dụng, ngân hàng luôn thực hiện với tôn chỉ mang đến cho khách hàng sự cam kết bảo mật cũng như là nơi đáng tin cậy để bạn tiến hành đổi tiền. Bạn có thể đến bất kỳ một ngân hàng nào đó ở Việt Nam để tiến hành đổi tiền. Khi đi, bạn nhớ mang theo một số giấy tờ tùy thân liên quan như chứng minh thư, hộ chiếu,…

Bạn có thể tham khảo một số địa điểm giao dịch dưới đây:

Vietinbank áp mức 2,5% giá trị giao dịch

Agribank áp mức 2% giá trị giao dịch

Vietcombank áp mức 2,5% giá trị giao dịch

BIDV áp mức 1% giá trị giao dịch

Sacombank áp mức 2 – 3% số tiền giao dịch

Sân bay

Các địa điểm như cửa khẩu hay sân bay có độ phổ biến không bằng ngân hàng nhưng đây cũng là những địa chỉ an toàn để khách hàng yên tâm đổi tiền Won. Các cảng hàng không quốc tế ở Việt Nam đều trang bị quầy đổi tiền ngoại tệ. Tỷ giá đổi ngoại tệ tại sân bay cũng thấp nhất so với các nơi khác.

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt – Nơi quy đổi tiền tệ

Cửa hàng vàng bạc đá quý

Bên cạnh đó, các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý cũng là nơi bạn có thể đổi tiền. Cần cân nhắc đổi tiền tại các cửa hàng được cấp phép để kinh doanh để đảm bảo an toàn bạn nhé!

Ngoài những địa điểm kể trên, trong thực tế còn có rất nhiều hình thức để đổi tiền khác. Tuy nhiên, điều quan trọng đó là bạn cần hết sức cẩn thận và cảnh giác, tránh lựa chọn những địa điểm đổi tiền, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, tránh tiền mất tật mang.

Ở Hàn Quốc, nên đổi tiền ở đâu?

Ngân hàng

Trong trường hợp bạn đang ở Hàn Quốc và có nhu cầu đổi từ tiền Won sang tiền Việt hoặc ngược lại thì cũng không cần lo ngại. Bởi lẽ, các ngân hàng lớn ở Hàn Quốc như Ngân hàng Trung ương, Ngân hàng Shinhan hay Ngân hàng Woori đều có thể hỗ trợ bạn thực hiện đổi tiền nhanh chóng.

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt – Nên đổi tiền ở đâu?

Sân bay

Để đổi tiền Won sang tiền Việt khi ở Hàn Quốc, bạn cũng có thể đổi ở các quầy đổi tiền ngoại tệ ở sân bay quốc tế. 

Cần lưu ý những gì khi đổi đồng Won sang tiền Việt?

Làm sao để nắm rõ 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt? Cần lưu ý gì để đổi đồng tiền Won giữ giá trị cao nhất? Bạn có thể tham khảo những bí quyết dưới đây để đổi tiền hiệu quả:

 • Tỷ giá đồng Won Hàn Quốc có thể thay đổi phụ thuộc vào từng ngân hàng khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn chính xác nhất tỷ giá đổi tiền Won sang tiền Việt thì nên đến các ngân hàng. Tại đây, bạn có thể theo dõi tỷ giá cũng như đổi tiền nhanh chóng.
 • Có rất trang web hướng dẫn đổi ngoại tệ từ đồng Won sang tiền Việt và từ tiền Việt sang tiền Won. Bạn có thể lựa chọn một hình thức theo những hướng dẫn đó và thử áp dụng, tính toán và đổi tiền để sử dụng. 
 • Việc tham khảo tỷ giá ở nhiều nơi khác nhau sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất và có lợi cho mình. 
 • Để chính xác hơn bạn có thể sử dụng các hệ thống đổi tiền để sử dụng. Cách này vừa nhanh chóng vừa xác thực vì chúng liên tục được cập nhật.
 • Bạn cũng cần phân biệt rõ ràng khái niệm về tỷ giá bán và tỷ giá mua. Vì tỷ giá mua là số tiền VND bạn sẽ nhận được khi đổi sang đồng Won còn tỷ giá bán thì ngược lại. Do đó, bạn cần nhận định rõ để tránh nhầm lẫn về chúng. 
 • Ở Hàn Quốc cũng có nhiều địa điểm chấp nhận việc thanh toán thông qua các loại thẻ quốc tế. Vì vậy, khi đi đổi tiền, bạn có thể mang theo thẻ của mình mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt, tránh rủi ro mất tài sản.

Hướng dẫn Cập nhật tỷ giá

Giá trị tiền tệ giữa các quốc gia thay đổi liên tục vì biến động thị trường, vì vậy mà bạn nên có thói quen cập nhật tỷ giá ngoại tệ để biết được chính xác 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách cập nhật ra sao để nắm rõ tỷ giá thị trường thì chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách cập nhật tỷ giá nhanh chóng và chính xác nhất.

Để cập nhật tỷ giá giữa đồng Won và VND, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách dưới đây.

Tra cứu bằng công cụ tìm kiếm của Google

Với cách sử dụng công cụ tìm kiếm trên Google, bạn chỉ cần nhập vào thanh công cụ tìm kiếm “tỷ giá giữa Won và VND” hoặc “1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam” sau đó bấm tìm kiếm. Google sẽ giúp bạn tra cứu và nhanh chóng trả kết quả hàng loạt về từ khóa mà bạn đang tìm. Sau đó, bạn có thể lựa chọn những bài viết chính xác nhất và mới nhất để tìm hiểu chi tiết thông tin mà mình muốn.

 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt
Dùng công cụ đổi tiền tệ để biết 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt

Tra cứu bằng dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ trực tuyến của Ngân hàng

Nếu những kết quả từ Google khiến bạn không tin tưởng và bạn muốn biết ngay tại thời điểm hiện tại, 1 triệu won bằng bao nhiêu tiền Việt? Sử dụng dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ trực tuyến của ngân hàng sẽ là phương án lý tưởng để bạn tra cứu và nhận về kết quả chính xác nhất.

Lời kết

Trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện nay, nhu cầu du lịch, học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài ngày càng gia tăng. Việc nắm rõ tỷ giá của ngoại tệ sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi việc. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về câu hỏi “1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tỷ giá hiện tại và tiến hành đổi tiền hiệu quả, nhanh chóng.

Xem thêm:

Viết một bình luận

Index