Vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank trả góp lãi suất thấp

Bạn muốn vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank mà không biết điều kiện và thủ tục ra sao? Gói vay 30 triệu tại Vietcombank ngày càng được khách hàng lựa chọn với nhiều ưu đãi lãi suất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách vay tiền tại Vietcombank đơn giản, dễ hiểu nhất.

Vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank có nên không?

Ngân hàng Vietcombank thuộc top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín, phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm. Khi khách hàng vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi có thể kể đến là:

 • Ưu đãi lãi suất chỉ từ 0,6 – 1,3%/tháng, thời gian cho vay linh hoạt, giúp đảm bảo khả năng chi trả của khách hàng.
 • Điều kiện, hồ sơ, thủ tục vay tại Vietcombank khá đơn giản, thời gian phê duyệt nhanh chóng.
 • Nếu vay 30 triệu, khách hàng có thể lựa chọn vay trả góp mà không cần thế chấp tài sản, phù hợp với điều kiện tài chính của người đi vay.

Điều kiện, thủ tục vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank

Cũng giống như bất kỳ tổ chức tín dụng nào, ngân hàng Vietcombank cũng đưa ra một số điều kiện đối với người đi vay. Để vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank, bạn cần đáp ứng đủ yếu tố như sau:

 • Khách hàng vay Vietcombank là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi, không bị truy nã hay nghiện ma túy.
 • Khách hàng vay Vietcombank có giấy CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng.
 • Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không nằm trong nhóm nợ xấu (từ nhóm 3 trở lên) tại CIC. Nếu khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1, 2, ngân hàng Vietcombank sẽ xem xét cẩn thận và xác minh kỹ càng hơn.
 • Khách hàng phải có công việc ổn định, hưởng lương chuyển khoản từ 5 triệu đồng trở lên thông qua ngân hàng Vietcombank, làm việc tối thiểu 12 tháng ở đơn vị công tác hiện tại.
 • Khách hàng có hợp đồng lao động chính thức tại đơn vị công tác hiện tại.
 • Nếu khách hàng tự kinh doanh thì cần có giấy chứng minh công việc kinh doanh như hóa đơn nộp thuế, hóa đơn trả phí mặt bằng,…. Công việc tự kinh doanh này cần phải hoạt động trên 1 năm và ổn định đến nay.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay 30 triệu Vietcombank

Để quá trình vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank diễn ra trơn tru hơn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

 • Chuẩn bị CCCD/CMND hoặc Hộ chiếu của người đi vay.
 • Chuẩn bị hồ sơ chứng minh mục đích vay tiền theo mẫu sẵn của ngân hàng Vietcombank.
 • Chuẩn bị hồ sơ chứng minh thu nhập cá nhân nếu bạn vay qua hình thức chuyển khoản lương.
 • Chuẩn bị hồ sơ tài sản đảm bảo theo hình thức vay bạn lựa chọn.

Lãi suất vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?

Lãi suất chính là yếu tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến quyết định lựa chọn một đơn vị cho vay tài chính nào đó. Vậy lãi suất của ngân hàng Vietcombank như thế nào khi vay 30 triệu?

Khi khách hàng vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank, mức lãi suất sẽ duy trì trung bình từ 6,79%/năm. Khách hàng có thể thanh toán linh hoạt lên đến 120 tháng. Thời hạn thanh toán càng chậm, số tiền bạn trả hàng tháng sẽ càng thấp.

Các hình thức vay 30 triệu Vietcombank hiện nay

Nhằm tạo điều kiện tiếp cận khoản vay 30 triệu tốt nhất, ngân hàng Vietcombank cho phép khách hàng vay với nhiều hình thức như sau:

Vay 30 triệu bằng lương chuyển khoản

Bạn có thể vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank thông qua hình thức tín chấp theo lương. Tức là bạn cần có tài khoản ngân hàng được mở tại Vietcombank và nhận lương hàng tháng qua đó. Lúc này, lương hàng tháng là tài sản đảm bảo tốt nhất mà ngân hàng Vietcombank có thể căn cứ vào đó để xét duyệt hồ sơ cho bạn. Xem thêm: thẻ ngân hàng nào tốt nhất.

Vay 30 triệu bằng thẻ tín dụng Vietcombank

Sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank để vay 30 triệu cũng là phương án được nhiều khách hàng sử dụng. Bạn cần sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức trên 30 triệu để ngân hàng tin tưởng và giải ngân nhanh.

Vay 30 triệu bằng tài sản thế chấp

Sử dụng tài sản thế chấp để vay tiền ngân hàng Vietcombank đã không còn quá xa lạ trong thời gian gần đây. Bạn có thể dễ dàng vay được 30 triệu nhờ thế chấp đất đai, nhà cửa, ô tô,… thuộc sở hữu của mình.

Khi vay tiền với hình thức này, bạn cần bổ sung bằng chứng chứng minh quyền sở hữu các tài sản trên vào hồ sơ vay.

Vay 30 triệu nhờ cầm cố tài sản

Vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank bằng tài sản cầm cố như nhà cửa, đất đai, ô tô,… cũng giúp tăng khả năng duyệt vay và giải ngân của bạn. Các bạn cần lưu ý rằng tài sản cầm cố cần có giá trị tương đương hoặc cao hơn 30 triệu thì ngân hàng mới chấp nhận nhé.

Vay 30 triệu bằng giấy tờ có giá trị

Bên cạnh việc sử dụng tài sản thế chấp hay cầm cố, bạn vẫn có thể sử dụng giấy tờ có giá trị để vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank, ví dụ như: Trái phiếu, sổ tiết kiệm, tài khoản tiền gửi,…. Những giấy tờ này phải do Vietcombank hoặc các tổ chức tín dụng uy tín phát hành, đảm bảo có giá trị.

Ngoài ra, bạn có thể vay 30 triệu chỉ cần CMND/CCCD và hộ khẩu còn giá trị hiệu lực. Lúc này, ngân hàng Vietcombank vẫn sẽ xét duyệt khoản vay cho bạn.

Vay 30 triệu bằng hợp đồng nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ do bạn đứng tên, đang còn hiệu lực ít nhất 1 năm trở lên, có thể được sử dụng để vay tiền tại Vietcombank. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ này cần có phí từ 2 triệu đồng/năm, tức 167.000 đồng/tháng.

Khi vay với hình thức này, lãi suất cho vay sẽ khoảng 1.66%. Đồng thời, hạn mức vay tiền có thể gấp 100 lần số phí bảo hiểm bạn đóng hàng tháng.

Các bước vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất

Hiểu rõ các bước vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank sẽ giúp bạn có được số tiền mình muốn nhanh chóng mà không gặp khó khăn gì, cụ thể:

 • Bước 1: Đến quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất và nộp hồ sơ vay vốn.
 • Bước 2: Ngân hàng tiếp nhận và thẩm định hồ sơ đăng ký vay vốn, đảm bảo thông tin bạn cung cấp là chính xác, đồng thời phát hiện sai sót trong hồ sơ và chỉnh sửa kịp thời.
 • Bước 3: Sau khi có kết quả thẩm định, ngân hàng Vietcombank sẽ bắt đầu phê duyệt hồ sơ. Đây là bước cực kỳ quan trọng, quyết định bạn có được xét duyệt hay không.
 • Bước 4: Nếu hồ sơ được phê duyệt, bạn sẽ ký hợp đồng vay tiền cùng Vietcombank. Sau đó, khoản vay của bạn sẽ được giải ngân về tài khoản hoặc nhận trực tiếp tại quầy giao dịch.

Lưu ý khi vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank

Để tránh rủi ro khi vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank, các bạn cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn hình thức vay phù hợp

Khi mua hàng, bạn nên hỏi siêu thị, cửa hàng có áp dụng chương trình vay trả góp của Vietcombank hay không. Nếu có, bạn không cần phải mất thời gian đến quầy giao dịch của Vietcombank để vay tiền.

Kiểm tra điều khoản hợp đồng kỹ càng

Bạn cần xem kỹ thời gian thanh toán hợp đồng, kỳ hạn thanh toán mỗi tháng, phí phạt trễ hạn,… Đồng thời, bạn cần tìm hiểu các thuật ngữ trong lĩnh vực tài chính, tránh cảm thấy bối rối do không hiểu hợp đồng viết gì. Điều này có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối về sau như trả nợ trễ hẹn, bị gọi điện liên tục,…

Chọn thời hạn vay phù hợp

Bạn nên chọn thời hạn vay thư thả một chút, đừng chọn thời hạn vay quá ngắn. Có thể lúc vay bạn có thu nhập ổn định, nhưng chẳng may sau đó, thu nhập của bạn bị bấp bênh, không thể gánh nhiều khoản chi phí cùng lúc. Lúc này, bạn mới phát hiện số tiền đóng cho Vietcombank trong một tháng quá lớn, thì đã quá muộn.

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền trả nợ dần dần, khoản tiền này có thể giúp bạn bù đắp vào chi phí phát sinh đột ngột, nếu chẳng may bạn ốm đau hay bị cho nghỉ việc. Nếu không có số tiền này, bạn lại phải chật vật mượn nợ để đắp vào.

Cập nhật ưu đãi lãi suất

Bạn có thể vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank với lãi suất ưu đãi nhất nếu chịu khó cập nhật thông tin thường xuyên. Trên trang web của mình, ngân hàng Vietcombank thường xuyên đưa ra các gói cho vay hấp dẫn như Tăng tốc kinh doanh, Lãi suất cạnh tranh, An tâm lãi suất,… 

Hãy nắm bắt thông tin trên nhanh chóng và chính xác nhất để có được khoản vay tốt nhất cho mình.

Gọi điện cho nhân viên Vietcombank nếu muốn được hỗ trợ

Dù đã rất cố gắng nhưng bạn vẫn không thể chi trả khoản thanh toán hàng tháng. Bạn có thể gọi điện cho nhân viên tư vấn Vietcombank và nhờ hỗ trợ.

Đầu tiên, bạn cần thu thập “bằng chứng” khiến bản thân giảm khả năng chi trả khoản vay như giấy xác nhận thất nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid – 19, người nằm trong diện bị ảnh hưởng do lũ lụt miền Trung,…

Dựa trên những bằng chứng này, bạn có thể thương lượng lại thời gian trả nợ với ngân hàng. Ngân hàng Vietcombank sẽ xem xét cẩn thận và liên hệ thông báo cho bạn.

Câu hỏi thường gặp khi vay 30 triệu Vietcombank

Khi vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank, bạn có thể gặp một số thắc mắc như sau:

Ngân hàng Vietcombank có cho vay 30 triệu trả góp không?

Người đi vay có thể lựa chọn hình thức vay trả góp với thời hạn từ 6 tháng đến 120 tháng tại ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể chọn thời hạn thanh toán phù hợp, tùy vào khả năng thanh toán của bản thân.

Tất toán 30 triệu Vietcombank trước hạn có sao không?

Bạn hoàn toàn có thể tất toán khoản vay tại Vietcombank trước hạn, nhưng có thể sẽ mất một khoản phí trả trước hạn nhưng không quá lớn.

Bùng nợ 30 triệu Vietcombank có sao không?

Nếu khách hàng trễ hạn thanh toán vay Vietcombank, ngân hàng sẽ căn cứ vào mức độ trễ mà đưa ra hình thức xử lý phù hợp. Nhẹ thì sẽ bị nhân viên ngân hàng gọi điện đòi nợ liên tục, nặng thì bị niêm phong tài sản thế chấp.

Nếu khách hàng bùng nợ sẽ bị xử phạt theo hình thức nặng, đồng thời có nguy cơ ngồi tù.

Vay 5 triệu, 10 triệu ở đâu?

Xem thêm các bài viết hướng dẫn cách vay nhanh 5 triệu, 10 triệu ở đây qua các ứng dụng vay tiền không thẩm định nhé.

Kết luận

Bài viết này đã chia sẻ tất cả thông tin về gói vay 30 triệu ngân hàng Vietcombank. Nếu bạn có nhu cầu và đủ điều kiện vay, hãy làm theo các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé.

Xem thêm:

Viết một bình luận

Index