[2023] Sự thật về xuất khẩu lao động Đài Loan và những điều bạn cần ghi nhớ!

Trận đại dịch toàn cầu, cùng diễn biến kinh tế khó lường thời gian gần đây; đã khiến cuộc sống người dân trở nên khốn đốn. Đặc biệt là tại những vùng quê còn chưa phát triển, tỷ lệ thất nghiệp cao. Chính vì vậy, bắt nhịp với xu thế hội nhập; xuất khẩu lao động Đài Loan, với những ưu thế nổi trội về chính sách lao động, mức lương hấp dẫn, không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm,…. Đã mở ra cánh cửa mới để người dân có thể tiếp cận nguồn thu nhập tốt hơn. Góp phần dần cải thiện và thay đổi chất lượng cuộc sống 

Vậy, có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không? Đi xuất khẩu Đài Loan cần lưu ý những gì? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau!

Tổng quan về thị trường xuất khẩu lao động tại Việt Nam

Theo số liệu được khảo sát gần nhất; thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan nói riêng và các nước nói chung dần được phục hồi với những tín hiệu tích cực. Có đến hơn 142.700 người lao động hiện đang làm việc nước ngoài theo hợp đồng. Con số ngày được đánh giá là cao gấp 3 lần so với lượng người xuất khẩu lao động trước đó. Đồng thời trong năm 2023; dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng thêm 110.000 – 120.000 người. 

Có thể nhận thấy, xuất khẩu lao động tuy là một lựa chọn đầy thách thức; nhưng là cơ hội tốt để nhiều người tiếp tục phát huy năng lực và có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Theo đó, hiện nay có 3 thị trường thu hút lượng lớn người lao động Việt. Chính là Nhật Bản, Hàn Quốc, và Đài Loan.

Xuất khẩu lao động Đài Loan – Thị trường lao động giàu tiềm năng

Đài Loan không chỉ được biết đến là một đất nước xinh đẹp; mà còn giàu tiềm năng phát triển. Được ngăn cách với tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc; cách Philippines 350 km về phía Nam; cách Nhật Bản 1070 km về hướng bắc; Đài Loan được mệnh danh là “con rồng của châu Á” – Là một hải đảo thuộc khu vực Đông Á; với khoảng 85 đảo lớn nhỏ; và ⅔ diện tích là đồi núi và rừng cây rậm rạp.  Trong đó thủ đô của Đài Loan là Đài Bắc. Ngoài ra còn có 6 thành phố trực thuộc trung ương; 3 thành phố trực thuộc tỉnh và 13 huyện. 

Theo như khảo sát, xuất khẩu chính là lĩnh vực mũi nhọn trong nền kinh tế xứ Đài; với nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao. Thêm vào đó, với thực trạng già hóa dân số rõ rệt; quốc gia này cũng đang đẩy mạnh các chính sách chăm sóc người già và trẻ em.Vậy nên, tỷ lệ người tham gia xkld Đài Loan cũng gia tăng đáng kể mỗi ngày. Với đa dạng các ngành nghề: từ hộ lý, giúp việc, đến xây dựng, công xưởng,… 

Theo đó, quan hệ hợp tác lao động Việt Nam – Đài Loan đã được thiết lập chính thức từ tháng 5/1999. Và đến hiện tại, Việt Nam – Đài Loan cũng chính là mối quan hệ đối tác lao động hàng đầu của nhau. Khi tỷ lệ người lao động Việt Nam tại Đài Loan đã chiếm đến 20% tổng số lao động nước ngoài tại đây. Và chiếm đến 50% tổng số người Việt tham gia lao động tại các quốc gia khác. 

Cụ thể, đến tháng 12 năm nay; thị trường lao động Đài Loan đã thu hút gần 54 nghìn lao động Việt Nam (53. 883 lao động – số liệu từ Cục quản lý lao động ngoài nước; Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội tháng 12/2022). 

Điều đó không chỉ thể hiện cho nguồn lực mạnh mẽ tại thị trường Việt. Mà còn minh chứng cho nhu cầu lao động lớn; cũng như sức hút mạnh mẽ từ thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan – Một thị trường lao động giàu tiềm năng trong cả hiện tại lẫn tương lai!

Yếu tố nào khiến Đài Loan trở thành thị trường thu hút lao động Việt?

Vậy ngoài những tiềm năng vốn có; đâu là những yếu tố khiến Đài Loan trở thành thị trường hấp dẫn lao động Việt? 

Nền văn hóa tương đồng

Văn hóa xứ Đài được đánh giá là có nét tương đồng với văn hóa Việt. Cả về tôn giáo, thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày; những lễ nghi, ngày lễ hội; tương đồng về cả đức tính, văn hóa làm việc và ứng xử,…

Chính sách hấp dẫn – Luật lao động nghiêm khắc

Khi xuất khẩu lao động Đài Loan; người dân có thể hoàn toàn yên tâm với hệ thống chính sách đầy đủ, chặt chẽ; đề cao quyền lợi người lao động. Theo đó, người lao động sẽ được nhận đầy đủ tiền lương, tiền tăng ca (nếu có), bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế,… Hơn nữa, khi làm việc tại đây; bạn cũng sẽ được bảo vệ bởi luật – cùng hợp đồng lao động vô cùng nghiêm khắc!

Đa dạng ngành nghề

Như đã đề cập, khi tham gia đi xuất khẩu Đài Loan; người lao động vẫn sẽ có đa dạng sự lựa chọn với nhiều ngành nghề khác nhau. Trong đó, một số nhóm ngành phổ biến chính là:

Công việcMô tả
Ngành xây dựngĐòi hỏi người lao động có sức khỏe đạt chuẩn. Phù hợp với nam giới có độ tuổi từ 40 – 50. Một số công việc cụ thể như: lát gạch, làm cầu đường, điện nước,… 
Ngành cơ khíCó cơ hội làm việc tại một số doanh nghiệp lớn liên doanh Việt Nhật. Công việc cụ thể có thể: lắp ráp linh kiện, gia công cơ khí,… 
Chế biến thực phẩmĐây là nhóm ngành thu hút khá đông lực lượng lao động trong độ tuổi từ 18 – 32 tuổi. Với các công việc chủ yếu như đóng gói thực phẩm, chế biến thịt nguội, thịt gà,…
Công nhân chế biến thủy sảnĐài Loan là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn trong khu vực. Vậy nên nhu cầu nhân lực cũng tăng cao. Đây cũng là một trong những thị trường thu hút người lao động với nguồn thu nhập từ 19 – 20 triệu/tháng (không kể tăng ca). 
Dệt mayNgành dệt may tại đây luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn lao động. Chính vì vậy với mức lương hấp dẫn từ 20 – 23 triệu đồng/tháng; dệt may cũng là ngành nghề được khá nhiều người chọn lựa; khi tham gia xuất khẩu lao động tại Đài Loan
Giúp việc gia đìnhCuộc sống khá bận rộn, cộng với mức sống cao. Là nguyên do khiến đại đa số người dân tại Đài Loan chọn phương án thuê người giúp việc từ bên ngoài. Người lao động sẽ thực hiện các công việc như nấu ăn, chăm trẻ, lau dọn,… Với mức lương giao động từ 15 – 17 triệu đồng/tháng. 
Hộ lý viện dưỡng lãoHiện nay, tại Đài Loan cũng vô cùng thiếu hụt hộ lý tại các viện dưỡng lão. Với các công việc cụ thể như: làm việc trong viện dưỡng lão, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người cao tuổi,… được rất nhiều nữ lao động trong độ tuổi từ 35 – 42 tuổi quan tâm. 
Lắp ráp linh kiện điện tửĐây sẽ là nhóm ngành bao gồm các công việc liên quan đến linh kiện, điện tử,… Bạn sẽ được làm việc trong các nhà máy điện tử; hay những nơi có sản xuất linh kiện điện thoại, máy tính,…Hơn thế nữa, Đài Loan luôn áp dụng công nghệ, khoa học hiện đại vào sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử,… Chính vì vậy môi trường và tính chất làm việc tại đây cũng được cải thiện đáng kể. 

Mức lương cơ bản cao

Tùy vào những nhóm công việc cụ thể; mức lương mà người xklđ Đài Loan nhận được cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, theo khảo sát, mức lương trung bình mà người lao động nhận được sẽ rơi vào khoảng 25.000 – 30.000 đài tệ mỗi tháng. Và theo tỷ giá mới nhất, số tiền này sẽ giao động trong khoảng xấp xỉ 20 triệu – 23 triệu đồng. 

Trên thực tế, mức thu nhập này khá cao so với mức bình quân cho công việc lao động tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu như tăng ca, làm thêm giờ; người lao động cũng sẽ nhận thêm những khoản tiền đáng kể. 

Xuất khẩu lao động Đài Loan gồm những mức chi phí nào? 

Thị trường lao động tại Đài Loan khá hấp dẫn. Tuy nhiên, để có cơ hội tham gia; người lao động vẫn cần mất một số khoản phí nhất định. Vậy đó là gì? 

Một số loại phí cơ bản khi đi xuất khẩu Đài Loan

STTCác loại phí
1Phí môi giới
2Phí dịch vụ xuất khẩu lao động
3Phí khám sức khỏe
4Học phí ngoại ngữ, những kiến thức cần thiết
5Tiền vé máy bay
6Lệ phí visa
7Qũy hỗ trợ việc làm ngoài nước
8Tiền ký quỹ đảm bảo hợp đồng

Theo tính toán, mức chi phí khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan chỉ nằm ở mức trung bình. Tức thấp hơn so với khi tham gia lao động tại Nhật Bản, hay Hàn Quốc. Đồng thời, tất cả các chi phí trên sẽ chỉ giao động trong khoản 5.000 – 7.000 USD/ người. Tương đương với hơn 150.000 – 210.000 đài tệ. Và xấp xỉ 117.000.000 – 165.000.000 VNĐ. Ngoài ra, con số này còn có thể giao động tùy thuộc vào từng thời điểm; hay đơn hàng mà người lao động lựa chọn. 

Dưới đây sẽ là thống kê chi phí xuất khẩu đi Đài Loan đối với một số đơn hàng nhất định:

Công việcChi phí dự tính khi xuất khẩu lao động Đài Loan
Đơn hàng phổ thông, công xưởng, nhà máy – 4.000 – 5.000 USD/người tương ứng 94 – 118 triệu VND đối với hợp đồng làm việc có thời hạn 3 năm. – 3.000 – 3.500 USD/người tương ứng 70 – 83 triệu VND đối với hợp đồng làm việc có thời hạn từ 2 năm – 2 năm rưỡi. Trường hợp này cần đóng cọc 500 USD và sẽ nhận hoàn trả 100% khi người lao động đã hoàn thành hợp đồng. 
Đơn hàng làm hộ lýChi phí giao động trong khoản 3300 – 3500 USD tương ứng 75 – 80 triệu VND.
Đơn hàng giúp việc gia đình 1.500 – 1.800 USD, tương ứng mức chi phí thấp hơn 40 triệu VND.

Mức lương hấp dẫn khi xuất khẩu lao động Đài Loan

Tuy với mức chi phí thấp, song theo mặt bằng chung; mức lương trung bình của người lao động khi tham gia lao động làm việc tại Đài Loan sẽ thấp hơn tại một số quốc gia khác: Singapore, Nhật Bản,…. 

Tuy nhiên nếu tham gia làm việc tại các doanh nghiệp có chế độ đãi ngộ tốt. Người xuất khẩu lao động Đài Loan còn có thể tham gia tăng ca để nâng cao thu nhập; và sở hữu mức lương tương đương với các thị trường đã đề cập bên trên. 

Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, mức lương mà người đi xuất khẩu Đài Loan thường nhận sẽ giao động trong khoảng 25.400 – 30.000 đài tệ/tháng. Chẳng hạn: 

 • Đối với nhóm ngành công nghiệp, điện tử, công xưởng, hay đóng gói hàng hóa,… Mức lương mỗi tháng người lao động nhận được sẽ từ 26.400 đài tệ trở lên. Tương ứng với gần 20 triệu VNĐ
 • Đối với nhóm ngành hộ lý tại viện dưỡng lão; trung tâm chăm sóc sức khỏe,… Mức lương sẽ khoảng 21.000 đài tệ mỗi tháng (quy đổi được khoảng hơn 16 triệu đồng/tháng). 

Đồng thời, mỗi năm, mức lương cơ bản vẫn sẽ được điều chỉnh tăng dần

Lưu ý: Quy đổi mức lương với tỷ giá đồng Đài tệ: 1 TWD = 780 VND (số liệu cập nhật tháng 2/2023).

Quy trình – Hồ sơ thủ tục để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Những năm gần đây, xkld Đài Loan là đề tài được bàn tán khá phổ biến trong cộng đồng dân cư. Với cụm từ “xuất khẩu lao động Đài Loan”; chúng ta có tổng cộng 3.730.000 kết quả chỉ trong 0,41 giây tìm kiếm. Điều này cũng cho thấy sức hút mạnh mẽ của thị trường đầy tiềm năng này. 

Ngoài mức lương hấp dẫn; những ngành nghề dẫn đầu xu hướng thị trường; thì quy trình, hay thủ tục cần chuẩn bị để tham gia xuất khẩu đi Đài Loan cũng được nhiều người quan tâm. Sau đây hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu; khám phá những điều kiện, thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị để có chuyến hành trình an toàn; thuận lợi khi tham gia lao động tại miền đất xứ Đài nhé!

Điều kiện để tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan

Theo đánh giá, điều kiện tuyển dụng lao động sang xuất khẩu lao động Đài Loan; sẽ đơn giản hơn nhiều so với một số thị trường nổi bật khác; như Nhật Bản, Hàn Quốc, hay các quốc gia châu Âu khác. Một số tiêu chí cụ thể mà người lao động cần tuân thủ đó là: 

Về độ tuổi

Phần lớn các công việc dành cho người đi xuất khẩu Đài Loan sẽ thuộc khoảng từ 18 – 35 tuổi. Tuy nhiên, sẽ có một số công việc đặc biệt; yêu cầu kinh nghiệm làm việc: xây dựng, cơ khí, may mặc,… thì sẽ cần tuyển dụng người lao động có tuổi từ 40 trở lên. 

Về ngoại hình

Đối với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan; người tham gia chỉ cần sở hữu chiều cao cân nặng ở mức trung bình. Cụ thể: cao 1m60/nặng 50 kg đối với nam; và cao 1m54/nặng 40 kg đối với nữ. Đây cũng là những chỉ số khá tương đồng và thích hợp với người lao động tại Việt Nam. 

Về trình độ học vấn

Nếu muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan; bạn buộc phải hoàn thành chương trình tốt nghiệp THCS trở lên (cấp 2). Và có thể chuẩn bị thêm vốn tiếng Trung cơ bản; để thuận tiện trong quá trình giao tiếp và làm việc. 

Về sức khỏe

Sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng đối với bất kỳ người lao động nào. Đặc biệt, với người tham gia xuất khẩu lao động nói chung và xuất khẩu lao động Đài Loan nói riêng; vấn đề này lại cần được quan tâm và chú trọng hơn cả. Theo đó, các mục khám sức khỏe mà bạn cần chuẩn bị đó là:

 • Khám nội, tiểu sử bệnh tật, thị lực, tim, phổi, các cơ quan nội tạng khác
 • Xét nghiệm máu
 • Xét nghiệm nước tiểu
 • Chụp X – Quang phổi
 • Kiểm tra da liễu
 • Đã tiêm đầy đủ các loại vaccine như: quai bị, rubella, sởi.
 • Ngoài ra, tùy đặc thù công việc; hoặc yêu cầu của nhà tuyển dụng; bạn cần kiểm tra thêm một số thông tin về: nhóm máu, thính lực, viêm gan A, B,… 

Những giấy tờ chứng thực sức khỏe sẽ được bệnh viện trực thuộc bộ Y tế chứng nhận. Đồng thời người mắc các căn bệnh truyền nhiễm như HIV, lao ,phổi,…. sẽ không được xuất khẩu lao động. 

Một số điều kiện khác khi xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngoài ra, để đi xuất khẩu Đài Loan, người lao động cũng cần xem xét thêm một số yếu tố khác về: tiền án tiền sự, thuộc diện cấm xuất nhập cảnh,… Và đảm bảo đủ năng lực hành vi dân sự. 

Thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị

Công dân đạt từ 18 tuổi trở lên đã có thể tham gia xuất khẩu đi Đài Loan; thông qua các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này phải được cấp phép bởi Chính phủ. Cũng như được xác nhận bởi Bộ lao động Đài Loan. Ngoài ra, hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm: 

 • Ảnh thẻ: có cả 2 kích thước là 3×4 và 4×6
 • Sơ yếu lý lịch kê khai rõ ràng và minh bạch
 • Giấy tờ khai sinh; chứng minh nhân dân (CMND); hoặc căn cước công dân (CCCD; sổ hộ khẩu
 • Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, học bạn; hoặc các giấy tờ liên quan đến quá trình và kết quả học tập. 
 • Giấy khám sức khỏe đúng quy định
 • Bản cam kết của gia đình và người tham gia xkld Đài Loan
 • Hộ chiếu.
 • Phiếu lý lịch tư pháp số hai. 

Trong đó, thủ tục xin visa cần các giấy tờ như sau:

 • Hộ chiếu Việt Nam (còn thời hạn ít nhất trong 6 tháng). 
 • Form giấy khai để xin visa xuất khẩu lao động Đài Loan (có chữ ký của người lao động).
 • Ảnh chụp 4×6 trong 6 tháng gần nhất (2 ảnh)
 • Giấy phép chiêu mộ được cấp bởi Uỷ ban Lao động Viện Hành chính Đài Loan
 • Giấy phép nhập cảnh được cấp bởi Uỷ ban Lao động Viện Hành chính Đài Loan 
 • Phiếu thẩm định hồ sơ thuê lao động người Việt có thời hạn tại Đài Loan. Được cấp bởi Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc. 
 • Thư yêu cầu đến từ người thuê lao động
 • Giấy ủy quyền của người thuê lao động
 • Bản cam kết các khoản vay (nếu có tham gia vay)
 • Hóa đơn thu phí của công ty môi giới Việt Nam đối với người lao động
 • Hợp đồng lao động được ký bởi 2 bên: Người lao động và chủ thuê lao động. 
 • Giấy khám sức khỏe được chỉ định từ phía Đài Loan còn hiệu lực (3 tháng kể từ ngày cấp). Gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Saint Paul, Giao Thông Vận Tải, bệnh viện Trung ương Huế, Thống Nhất.
 •  Chứng chỉ học nghề
 • Lý lịch tư pháp (có hiệu lực 6 tháng kể từ ngày cấp)
 • Giấy cam kết lương, một số chi phí khác khi người lao động sang làm việc tại Đài Loan. Có con dấu của giám đốc công ty môi giới tại Việt Nam; và cơ quan chủ quản cấp nhà nước của công ty môi giới Việt; chữ ký của người lao động. 

Quy trình đăng ký xuất khẩu lao động Đài Loan

Dưới đây là quy trình đăng ký đi xuất khẩu Đài Loan mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

 • Bước 1 – Vòng sơ tuyển và kiểm tra sức khỏe: Đầu tiên người lao động sẽ chọn các đơn hàng/công việc thích hợp. Sau đó đến công ty để tìm hiểu và nắm rõ thông tin công việc. Và tiến hành đi khám sức khỏe tổng quát
 • Bước 2 – Lao động được đào tạo và tham gia thi tuyển: Nếu như sức khỏe người lao động đạt yêu cầu. Bạn sẽ được bố trí một số khóa học về ngôn ngữ; định hướng nghề nghiệp trong khoảng từ 1 – 5 ngày. Kết thúc khóa học sẽ là kỳ thi tuyển. 
 • Bước 3 – Tiếp tục đào tạo sau khi đã trúng tuyển: Sau khi trúng tuyển vào đơn hàng mình mong muốn; người lao động sẽ tiếp tục học tại trung tâm đào tạo của công ty. Đồng thời hoàn thiện các chi phí và thủ tục cần thiết.
 • Bước 4 – Nhận visa và xuất cảnh sang Đài Loan: Khi đã có được visa; và hoàn thành mọi chi phí; người lao động sẽ chờ ngày xuất cảnh sang Đài Loan và làm việc.
 • Bước 5 – Hoàn tất hợp đồng: Sau khi hoàn tất công việc; kết thúc hợp đồng; chủ lao động có thể sẽ ưu ái hỗ trợ gia hạn visa; hoặc sẽ giúp bạn xin một số công việc khác liên quan. Tuy nhiên, đối với trường hợp bạn bỏ trốn bất hợp pháp trong khoảng thời gian làm việc; công ty sẽ không có trách nhiệm nếu người lao động bị bắt. 

Một số thắc mắc khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Dưới đây sẽ là một số thắc mắc thường gặp phải trong quá trình làm thủ tục; và tham gia xkld Đài Loan mà bạn có thể tham khảo:

Hợp đồng xuất khẩu lao động Đài Loan thường kéo dài trong bao lâu? 

Thông thường, hợp đồng xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ kéo dài trong 3 năm. Và cũng tùy vào một số đơn hàng nhất định (một số đơn chỉ trong khoảng 2 – 2 năm rưỡi). Và sang năm 2023, bạn có thể tiếp tục gia hạn hợp đồng với thời hạn tối đa lên đến 12 năm. 

Quyền lợi khi đi xuất khẩu Đài Loan

Với luật lao động nghiêm ngặt; mọi quyền lợi của công dân khi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ đều được đảm bảo. Chẳng hạn như số ngày nghỉ lễ, nghỉ phép, tiền lương tăng ca, chế độ khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động đầy đủ,…  

Mất thời gian bao lâu để xuất cảnh?

Không mất quá nhiều thời gian như xuất khẩu lao động tại một số quốc gia khác. Thời gian chuẩn bị và xuất cảnh để xuất khẩu lao động Đài Loan thường rất nhanh. Thậm chí trong vòng 1 tháng thì người lao động đã có thể xuất cảnh và tham gia làm việc. Tuy nhiên, thời gian xuất cảnh cũng sẽ còn tùy thuộc vào từng ngành nghề và đơn hàng khác nhau. 

Kinh nghiệm phỏng vấn khi đi xuất khẩu Đài Loan

Để tham gia xuất khẩu lao động; quá trình phỏng vấn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy lưu ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ; thông tin cần thiết trước buổi phỏng vấn. Đồng thời tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ, phong cách làm việc Đài Loan,… Và hãy chứng tỏ rằng bản thân là người phù hợp với những tiêu chí mà doanh nghiệp đưa ra. 

Người xăm hình có được đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?

Câu trả lời là có. Nếu trên người có hình xăm; bạn vẫn có thể tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan và làm việc bình thường. 

Ngân hàng hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động Đài Loan

Như đã đề cập, để có thể xklđ Đài Loan; bạn cần mất một khoản phí khá lớn. Đối với những cá nhân không đủ kinh phí; bạn hoàn toàn có thể tham gia vay vốn ngân hàng tại Việt Nam. Một số ngân hàng hiện đang hỗ trợ vay vốn cho người xuất khẩu lao động đó là: Vietinbank, Agribank, Ngân hàng chính sách. 

Lời kết

Trên đây là bài viết “[2023] Sự thật về xuất khẩu lao động Đài Loan và những điều bạn cần ghi nhớ!”. Nếu bạn đang cân nhắc, tìm kiếm cơ hội làm việc tại nước ngoài. Đài Loan có thể là điểm đến vô cùng tuyệt vời của bạn trong thời điểm này. Mong rằng với những nguồn thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết; bạn đã có thêm kiến thức; có thêm hành trang vững chắc cho chuyến hành trình tương lai của mình.

Viết một bình luận

Index